Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

 

 Trùm ma túy khét tiếng Mexico bị bắt chỉ vì “mê” làm phim tiểu sử

 

Chỉ vì mê làm phim tiểu sử, tên trùm Guzman đã mạo hiểm liên lạc nhà sản xuất và dẫn đến việc các nhà điều tra đã lần ra được tung tích tên này.

Trùm ma túy Mexico "El Chapo" Guzman đã bị bắt trở lại trong một cuộc đột kích ngày 8/1 và được đưa trở lại nhà tù nơi gã đã từng trốn thoát từ 6 tháng trước.

Suýt bị bắt vào tháng 10

Mặc một chiếc áo đen và quần thể thao, tên trùm ma túy bị truy lung gắt gao nhất trên thế giới đã bị dẫn đi bởi thủy quân lục chiến vào một chiếc máy bay trực thăng quân sự đã chờ sẵn tại sân bay quốc tế Mexico City.

Ông trùm Guzman bị bắt tại thành phố ven biển Los Mochis, thuộc tiểu bang Sinaloa sau một cuộc vây ráp nghẹt thở và 5 tên tòng phạm đã bị chết vào sáng 8/1.

1 58107

Trùm ma túy Guzman bị đưa lên một trực thăng ở thủ dô Mexico City hôm 8/1. Ảnh: AP.

Một chi tiết quan trọng cho phép các nhà điều tra Mexico xác định được nơi ông trùm ẩn náu là do tên này muốn làm một bộ phim tiểu sử về cuộc đời mình. Điều này đã khiến gã Guzman mạo hiểm liên lạc với các nữ diễn viên cũng như nhà sản xuất, từ đó các nhà điều tra đã lần ra được manh mối của tên này.

Tổng chưởng lý Arely Gomez nói với phóng viên rằng, ông trùm Guzman sẽ bị áp giải trở lại nhà tù Altiplano, cách thành phố Mexico khoảng 90km về phía tây.

Nhà tù Altiplano là một nhà tù an ninh bậc nhất Mexico. Vào ngày 11/7/2015, ông trùm ma túy Guzman đã thực hiện cú vượt ngục đầy kịch tính từ nhà tù này: tên trùm đã đào lỗ trong buồng tắm, trèo lên một chiếc xe máy và đi qua một đường hầm dài 1,5km để thoát khỏi nhà tù.

Tờ Gomez đã tiết lộ quá trình điều tra vất vả để có thể bắt giữ được tên trùm Guzman. Tờ này cho biết, tên trùm khét tiếng thậm chí từng liên lạc với nhà sản xuất phim để làm một bộ phim tiểu sử về mình. Vào tháng 10/2015, tên trùm một lần nữa đã thoát khỏi sự truy đuổi khi thủy quân lục chiến Mexico quyết định không bắn gã vì gã đi cùng với con gái.

Sau đó, vào tháng 12/2015, cuộc tìm kiếm tên trùm chuyển sang mục tiêu là một ngôi nhà nhỏ ở Los Michis. Những biểu hiện bất thường trong tuần này khiến các nhà điều tra khẳng định, tên trùm Guzman ẩn náu trong nhà.

2 38230

Guzman bị bắt vào tháng 2/2014. Ảnh: Reuters.

Một cuộc đột kích nhanh chóng được vạch ra, thủy quân lục chiến ập vào, bắn chết 5 tên tòng phạm và 1 thành viên của thủy quân lục chiến Mexico đã bị thương.

Khi cuộc vây bắt xảy ra, Guzman cùng với một tên tay chân thân cận đã nhanh chóng bỏ trốn qua hệ thống thoát nước của thành phố, nhưng tất cả đều đã nằm trong dự tính của thủy quân lục chiến Mexico.

Sau khi ra khỏi miệng cống thoát nước, Guzman cùng với tay chân đã lấy trộm 1 chiếc xe nhưng nhanh chóng bị bắt trên đường chạy trốn.

"Nhiệm vụ hoàn thành"

Bắt giữ được tên trùm ma túy khét tiếng 58 tuổi là tiếng thở dài nhẹ nhõm đối với Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto.

Tổng thống Nieto viết trên trang Twitter của mình rằng: "Nhiệm vụ hoàn thành: Chúng tôi đã bắt được hắn ta”.

Hình ảnh tên trùm ma túy bị bắt nhanh chóng tràn ngập các phương tiện truyền thông ở đất nước này. Bức ảnh ở báo chí cho thấy tên trùm mặc chiếc áo bẩn thỉu, bị còng tay và ngồi trên một chiếc giường.

3 33927

Bức ảnh do nguồn tin giấu tên cung cấp, được chụp vào thời điểm Joaquin "El Chapo" Guzman bị bắt lại ngày 8/1. Ảnh: Tân Hoa xã.

Tổng chưởng lý Mỹ Loretta Lynch ca ngợi vụ bắt giữ như một "cú đánh” vào các băng đảng ma túy ở Mexico, và cho biết đây là lúc tên tội phạm khét tiếng sẽ phải trả lời cho tội ác của mình.

Trùm ma túy Mexico Guzman được thế giới ngầm Mexico mệnh danh là một “huyền thoại”. Gã đã xây dựng một đế chế buôn bán ma túy xuyên biên giới Mỹ- Mexico đầy quyền lực và rộng lớn.

Hiện tên trùm này đang phải đối mặt với lệnh dẫn độ sang Mỹ để xét xử tội buôn bán cocaine xuyên biên giới và rửa tiền. Với cách vượt ngục táo bạo hồi tháng 7/2015, tên trùm này được mệnh danh là “Chúa tể của những địa đạo”.

Hơn một chục tù nhân và các giới chức cảnh sát đã bị điều tra vì bị nghi ngờ liên quan đến việc giúp tên trùm Guzman đào hầm chạy trốn. /.

Phương Chi/VOV.VN Theo AFP

 

 

 

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"