Tổng thống Ukraine thề đáp trả vụ phụ tá bị ám sát hụt

 

Tổng thống Ukraine Zelensky cam kết "đáp trả mạnh mẽ" sau khi xe chở phụ tá thân cận của ông bị các tay súng tấn công.

"Gửi lời chào tới tôi bằng cách nã những viên đạn vào xe chở bạn tôi là hành động yếu hèn. Sẽ có sự đáp trả mạnh mẽ", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ra tuyên bố từ New York, Mỹ, hôm 22/9, đề cập tới vụ ám sát hụt trợ lý Sergei Shefir.

Tổng thống Ukraine, hiện ở New York để dự họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76, cho biết chưa xác định được kẻ chủ mưu vụ tấn công Shefir.

"Sự việc không ảnh hưởng tới lộ trình tôi cùng nhóm của mình lập ra, hướng tới những thay đổi, xóa bỏ cái bóng của nền kinh tế, đương đầu với tội phạm cùng các tập đoàn tài chính lớn, có sức ảnh hưởng", Zelensky nói thêm.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (phải) và phụ tá thân cận Sergei Shefir hồi tháng 6 năm 2019. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (phải) và phụ tá thân cận Sergei Shefir hồi tháng 5/2019. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Ukraine cho biết vụ ám sát hụt Shefir xảy ra ở phía nam thủ đô Kiev hôm 21/9. Ít nhất 10 phát đạn đã nã vào xe chở Shefir, khiến tài xế của ông bị thương. Shefir thoát nạn và không bị thương nghiêm trọng.

Shefir, 57 tuổi, là cộng sự lâu năm của Tổng thống Ukraine từ khi ông còn là diễn viên hài. Năm 2003, Shefir cùng anh trai và Zelensky sáng lập công ty sản xuất có tên "Kvartal 95".

Shefir là nhà sản xuất và biên kịch phim "Đầy tớ của nhân dân", trong đó Zelensky thủ vai một giáo viên cấp ba trở thành tổng thống. Bộ phim này đã là bệ phóng cho sự nghiệp chính trị của Zelensky.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Những bài mới đăng

Mùa Thu Lá Bay