Chicago thả 1.000 con mèo hoang trên phố để diệt chuột update 2021

 

MỹTổ chức từ thiện Tree House Humane thả mèo hoang vào những khu dân cư trong thành phố trong nỗ lực giải quyết vấn nạn chuột nối dài tại đây.

mh2Mèo hoang rất có thể xua đuổi những con chuột hung dữ trên đường phố Chicago.

Chương trình “Cats at Work” của hiệp hội Tree House Humane thả hơn 1.000 con mèo hoang vào khu dân cư hoặc thương mại để săn chuột gây hại. Theo hiệp hội, chương trình hoạt động với khoản phí nhỏ để mua đồ ăn, nước uống, bố trí nơi trú ẩn và chăm sóc đàn mèo từ những nhà tài trợ.

Thợ săn chuột là những con mèo hoang không thể sinh sống trong gia đình. trải qua đưa chúng vào chương trình Cats at Work, Tree House Humane rất có thể đảm bảo điều kiện sống tốt nhất cho chúng. dự án công trình này là giải pháp xanh nhằm giúp mèo hoang đã triệt sản và tiêm vắcxin thoát khỏi môi trường không thân thiện, đồng thời tránh sử dụng thuốc diệt chuột và bẫy nguy hiểm.

Theo Tree House Humane, sử dụng hóa chất và bẫy chỉ là giải pháp thời gian ngắn không kết quả, gây nguy hiểm cho trẻ em, vật nuôi và môi trường. Sarah Liss, đại diện của Tree House Humane cho biết chỉ riêng sự xuất hiện của bầy mèo trong khu phố đã góp phần xua đuổi lũ chuột, thúc đẩy chúng rời khỏi lãnh thổ của động vật săn mồi. Dù thỉnh thoảng vẫn săn bắt chuột, mèo hoang sẽ không thường xuyên ăn thịt chuột chừng nào chúng còn được cho ăn theo chương trình.

Chicago từ lâu nổi tiếng với vấn nạn chuột. Nơi đây được mệnh danh là thành phố nhiều chuột nhất trong 6 năm liền. Năm 1977, nhà chức trách ước tính số lượng chuột ở một khu vực bầu cử đã vượt quá dân số 85.000 người của thành phố. Hiện nay, số lượng chuột ở vùng ngoại ô tăng vọt do Covid-19. Việc đóng cửa những nhà hàng làm mất nguồn cung ứng đồ ăn của lũ chuột, buộc chúng phải tìm kiếm đồ ăn ở xa hơn để duy trì sự sống, nhiều con thậm chí ăn thịt chính đồng loại.

An Khang (Theo Independent)

Những bài mới đăng

Mùa Thu Lá Bay