Phụ nữ thích kiểu đàn ông nào nhất?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 

Từ bao lâu nay, phái mạnh luôn trăn trở tìm hiểu xem một nửa thế giới đang tìm kiếm điều gì ở họ.

Hầu hết mọi người đều cho rằng: "Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt.". Điều này có nghĩa đàn ông thích những cô gái với gương mặt xinh đẹp. Ngược lại, với một cô gái sẽ tìm những giá trị khác hơn là vẻ đẹp bề ngoài. Tuy nhiên, quan điểm này không phù hợp với tình hình thực tế.

Những người đàn ông sở hữu phẩm chất của một quý ông dù xuất hiện ở đâu cũng luôn được phụ nữ chào đón nhiệt tình. Với đàn ông có ngoại hình nổi bật, mỗi lần xuất hiện cũng khiến chị em "chao đảo". Bởi vậy, khi chưa hiểu rõ tính cách của một người đàn ông, ngoại hình vẫn là yếu tố quan trọng để chiếm lấy cảm tình từ phái nữ.

nha khoa hoc 2 7733 1622014455

Nhà tâm lý học người Mỹ B. F. Skinner. Ảnh: sciencephoto.com

Nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ B. F. Skinner đã từng làm một thí nghiệm. Ông thu thập ảnh của một nhóm phụ nữ và đàn ông trẻ tuổi với ngoại hình khác nhau. Sau đó cho 20 đứa trẻ chưa đến 8 tháng tuổi xem những bức ảnh này. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi dừng ở bức ảnh của người có ngoại hình nổi bật (cả nam và nữ), những đứa bé đều có phản ứng rõ ràng, có thể là la hét hoặc múa tay múa chân.

 

Thông qua thí nghiệm này, B. F. Skinner tin rằng mọi người sẽ có ấn tượng về ngoại hình của người khác ngay từ khi còn nhỏ. "Vì vậy bản chất của con người là đánh giá người khác qua vẻ bên ngoài", nhà tâm lý học khẳng định.

Ngoài ngoại hình, hai thí nghiệm dưới đây cho biết đàn ông có tính cách thế nào sẽ "quyến rũ" được phụ nữ.

Trong thí nghiệm này, B. F. Skinner chọn ra hai kiểu đàn ông, một là những người đàn ông có tính cách mạnh mẽ và thân hình cường tráng; hai là những người đàn ông có tính cách nhẹ nhàng và ôn hòa. Vậy phụ nữ thường có xu hướng kết giao với những người như thế nào?

Nhóm nghiên cứu của B. F. Skinner chọn những phụ nữ ở những nhóm tuổi khác nhau, yêu cầu họ tiếp xúc với cả hai nhóm đàn ông này. Sau một ngày, họ đưa ra lựa chọn.

Kết quả cho thấy hơn 80% phụ nữ được hỏi sẽ chọn những người đàn ông có tính cách dịu dàng, hòa nhã. Trong khi những người đàn ông "thể thao", với thể chất xuất sắc lại không được ưa chuộng. Điều này cũng có nghĩa trong cuộc sống, những người đàn ông hiền lành thường được phụ nữ yêu quý hơn. Kết quả này đặt ra câu hỏi: "Thể chất sung mãn là một đặc trưng của nam giới, sao không được chị em phụ nữ lựa chọn?".

"Đây là một vấn đề liên quan đến sự thay đổi thời thế", B. F. Skinner nói.

Trong quá trình xã hội phát triển, ngay từ đầu nam giới phải chịu trách nhiệm về sinh kế, lao động cực nhọc để nuôi sống gia đình. Còn phụ nữ do sức khỏe yếu hơn nên đảm nhận công việc hậu cần bao gồm nhà cửa, con cái. Nhưng với sự phát triển của thời đại, rất nhiều đàn ông không cần phải làm những công việc chân tay cần sức khỏe thể chất, do vậy thẩm mỹ của phụ nữ theo đó cũng thay đổi.

Trong thí nghiệm thứ hai, nhà nghiên cứu chia những phụ nữ tham gia thành nhiều nhóm khác nhau. Đó là nhóm phụ nữ chưa trưởng thành, phụ nữ trong giai đoạn chọn bạn đời, phụ nữ mang thai, sau sinh và phụ nữ mãn kinh. Tất cả các nhóm này được chọn những người đàn ông mà họ thích.

Kết quả cho thấy phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau đương nhiên sẽ có những lựa chọn khác nhau. Ví dụ, với phụ nữ trong giai đoạn chưa trưởng thành, mang thai và sau sinh, họ thích đàn ông nam tính, phụ nữ ở các giai đoạn khác thích sự hiền lành, điềm đạm hơn.

Từ thí nghiệm trên cho thấy, suy nghĩ của phụ nữ về người khác giới không chỉ bị ảnh hưởng bởi tính cách của hai người mà còn thay đổi theo môi trường, tâm trạng và tình trạng nội tiết tố cũng như tuổi tác.

Vy Trang (Theo aboluowang)

 

Những bài mới đăng

Mùa Thu Lá Bay