Ấn Độ:có một ngôi làng kỳ lạ, nhà nào cũng sinh đôi ...

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 

 

Kodinhi chỉ là một ngôi làng nông thôn nhỏ bé nằm ở bang Kerala của Ấn Độ với dân số chỉ khoảng 2.000 hộ gia đình. Thế nhưng, làng Kodinhi lại là một ngôi làng vô cùng nổi tiếng vì một hiện tượng siêu lạ, đó là tỷ lệ người sinh đôi ở đây cao một cách bất thường.

Theo thống kê, trong số chưa đến 2.000 hộ gia đình của toàn làng có đến hơn 450 cặp sinh đôi. Nếu xét theo mức trung bình toàn cầu thì tỷ lệ sinh đôi ở nơi này cao gấp 6, 7 lần. Không những thế, tỷ lệ trẻ sinh đôi ở Ấn Độ cũng vốn thấp hơn mức trung bình thế giới.

Ngôi làng kỳ lạ nhà nào cũng đẻ sinh đôi ở Ấn Độ: Các bà mẹ nườm nượp đến hỏi chế độ ăn uống nhưng bí mật cuối cùng không ở đó - Ảnh 1.

Kodinhi còn được gọi với cái tên không chính thức là "làng sinh đôi"

Ông Mustafa Shaikh - Chủ tịch Hội đồng nhân dân của làng cho biết hiện tượng này không phải có từ xa xưa mà bắt đầu xảy ra khoảng 60 – 70 năm về trước. Cặp chị em sinh đôi cao tuổi nhất trong làng hiện nay đã 70 tuổi. Thêm một điều khó lý giải nữa là không chỉ những phụ nữ là dân gốc ở làng mới sinh con sinh đôi mà rất nhiều phụ nữ ở nơi khác đến lấy chồng ở Kodinhi cũng có tỷ lệ sinh đôi cao tương tự. Các cặp vợ chồng trong làng cũng hông áp dụng các phương pháp thụ thai nhân tạo hay dùng thuốc kích thích thụ thai mà hoàn toàn mang thai tự nhiên.

Thời gian những năm gần đây, làng Kodinhi còn chứng kiến số lượng trẻ sinh ba và sinh tư tăng cao. Theo thống kê, tỷ lệ trẻ sinh đôi ra đời vẫn luôn không từng tăng theo thời gian.

Ngôi làng kỳ lạ nhà nào cũng đẻ sinh đôi ở Ấn Độ: Các bà mẹ nườm nượp đến hỏi chế độ ăn uống nhưng bí mật cuối cùng không ở đó - Ảnh 2.
 

Số trẻ sinh đôi trong làng còn tăng dần theo thời gian

Ban đầu, mọi người cho rằng "bí kíp" khiến người dân ngôi làng này đẻ sinh đôi nhiều đến vậy là do thói quen ăn uống của họ có món khác biệt với người Ấn Độ nói chung. Chế độ ăn uống cũng từng được chứng minh là một trong những nguyên tố tăng khả năng sinh đôi. Tuy nhiên, người dân nơi đây và các nhà nghiên cứu đã khẳng định và đưa ra kết luận rằng thói quen ăn uống người Kodinhi hoàn toàn không khác gì so với người dân vùng xung quanh.

Hiện tượng kỳ lạ và thú vị tại ngôi làng nhỏ này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà khoa học, y học trên khắp thế giới. Năm 2010, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ nhiều cơ quan, tổ chức của 3 nước Ấn Độ, Đức và Anh đã bắt tay vào một chiến dịch lớn nhằm "giải mã" bí mật của ngôi làng sinh đôi. Các nhà khoa học thu thập mã gene ADN của mọi người và phân tích yếu tố gene. Bên cạnh đó, họ cũng tiến hành các phép đo nhân chủng học của các cặp sinh đôi lẫn bố mẹ chúng.

Tuy nhiên sau nhiều năm trời nghiên cứu, nhóm nhà khoa học trên vẫn chỉ có thể đưa ra kết luận là... chưa có kết luận nào mà chỉ có thể tính là giả thiết.

Ngôi làng kỳ lạ nhà nào cũng đẻ sinh đôi ở Ấn Độ: Các bà mẹ nườm nượp đến hỏi chế độ ăn uống nhưng bí mật cuối cùng không ở đó - Ảnh 3.
 
Ngôi làng kỳ lạ nhà nào cũng đẻ sinh đôi ở Ấn Độ: Các bà mẹ nườm nượp đến hỏi chế độ ăn uống nhưng bí mật cuối cùng không ở đó - Ảnh 4.
 
 

Vấn đề gene vẫn được coi là nghi vấn hàng đầu. Các nhà khoa học cho rằng trong mã gene của người làng Kodinhi có yếu tố đặc biệt giúp phụ nữ dễ mang đa thai hơn. Bên cạnh đó, một ý kiến khác thì cho rằng trong đất, nước, không khí ở vùng này có một số hóa chất kích thích cơ thể phụ nữ sinh ra các bé sinh đôi khác trứng.

Còn đối với người dân làng Kodinhi, họ lại không quan tâm về bí mật này nhiều đến thế. Bà Pathuty - một trong hai chị em sinh đôi cao tuổi nhất làng vui vẻ chia sẻ: "Điều này là do ông trời ban thôi, khoa học không giải thích được đâu".

 

nguồn: Times of India

Những bài mới đăng

Mùa Thu Lá Bay