Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

 

Khám phá bể cá lớn nhất thế giới

Chudu24

Bể cá lớn nhất thế giới nằm ở Atlanta, Georgia. Nó chứa hơn 120.000 động vật biển, đại diện cho 500 loài sống trong 8,5 triệu gallon nước biển.

Bể cá lớn nhất thế giới nằm ở Atlanta, Georgia. Nó chứa hơn 120.000 động vật biển, đại diện cho 500 loài sống trong 8,5 triệu gallon nước biển. Có 60 môi trường khác nhau với 12.000m2 là diện tích của các cửa sổ để du khách tham quan nhìn ngắm, tổng chi để xây dựng nên đại dương thu nhỏ này là $290 triệu USD.

 

georgia aquarium

Georgia Aquarium là một tầm nhìn vĩ đại của doanh nhân Bernard Marcus, người đã mơ ước được giới thiệu Atlanta tới toàn thế giới với một bể cá khổng lồ, điều này sẽ khuyến khích giáo dục và giúp tăng trưởng kinh tế. Marcus đã lấy cảm hứng từ các bể nuôi cá sau khi đi thăm 56 bể của mình tại 13 quốc gia với vợ, ông đã ủng hộ tới $250 triệu USD để xây dựng nên Georgia Aquarium. Thêm $40 triệu đến từ sự đóng góp của toàn thể công ty. Khu đất để xây dựng bể được tặng bởi Công ty Coca Cola.

Georgia Aquarium có năm phòng trưng bày riêng biệt được sắp xếp xung quanh một khu trưng bày chính. Tên gọi các bể là Georgia Explorer, Tropical Diver, Ocean Voyager, Cold-Water Quest và River Scout. Các bể nước bên trong phòng trưng bày bao gồm rất nhiều loại động vật, bao gồm cả cá voi, cá mập, chim cánh cụt, rái cá, lươn điện, cá đuối, cá ngựa, sao biển, cua và nhiều loại cá với tất cả các kích cỡ, màu sắc.

Bể Ocean Voyager là môi trường sống lớn nhất, nắm giữ ba phần tư số nước của bể cá và điểm thu hút nhất của bể trung tâm là cá mập voi. Một băng tải truyền sẽ chầm chậm đưa du khách đi qua một đường hầm các 100 bước chân bên dưới đáy bể cá, cho mọi người xem cá từ bên dưới. Bể cá khác bao gồm 800.000 nước được bao vây bởi những con cá voi trắng. Có nhiều bể nhỏ hơn và nhiều bể cho phép du khách có thể chạm tay trực tiếp vào những loài động vật ở đây.

Xây dựng và điều hành một bể cá phức tạp lớn như vậy là nhiệm vụ không hề dễ dàng. Tổ chức sử dụng hàng trăm nhân viên chăm sóc tất cả mọi thứ từ việc cho ăn, làm sạch bể, cùng sự hỗ trợ của hàng chục máy tính để theo dõi các thông số của bể từ nhiệt độ đến lưu lượng nước bơm vào, tất cả đều rất quan trọng đối với sức khỏe của các loài động vật và hoạt động của hệ thống.

Dưới đây là một số thống kê đó sẽ làm bạn hiểu rõ hơn về quy mô hoạt động của bể cá khổng lồ này:

- Để làm đầy bể phải tốn 8 triệu gallon nước máy thường pha trộn với 1,5 triệu pound muối để làm mặn nước.

- 218 máy bơm, 141 bộ lọc cát và 70 máy gạt protein để giữ cho vùng nước trong bể sạch và có thể sinh sống.

- Các máy bơm bơm 261.000 gallon nước mỗi phút. Bể hoạt động liên tục và liên tục, để làm cho tất cả nước trong một bể được lọc và làm sạch phải tốn hai giờ đồng hồ.

- Để lưu trữ thức ăn cho các loài động vật, bể cá có một tủ đông lạnh chứa 20.000 pound thực phẩm và một tủ chứa 6.000 pound.

- Để điều trị cho các con vật bị bệnh, Georgia Aquarium có một dịch vụ thú y và phòng y tế rộng 5.800m2 được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại với 15 nhân viên, nó có 26 bể cá dùng để điều trị riêng cho các "bệnh nhân". Máy móc được trang bị đầy đủ với bàn phẫu thuật, máy chụp X quang, siêu âm, nội soi và các máy x-ray.

Khám phá bể cá lớn nhất thế giới 2

georgia aquarium 0

Khám phá bể cá lớn nhất thế giới 4

Khám phá bể cá lớn nhất thế giới 5

Khám phá bể cá lớn nhất thế giới 6

Khám phá bể cá lớn nhất thế giới 7

Khám phá bể cá lớn nhất thế giới 8

Khám phá bể cá lớn nhất thế giới 9

Khám phá bể cá lớn nhất thế giới 10

Khám phá bể cá lớn nhất thế giới 11

 
Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"