Nguyễn Thùy Linh DDS
Điện thọai: 770-986-0773
nhân sĩ suốt đời giữ tiết tháo
Tội ác lớn nhất của Cọng Sản trong lịch sử Việt Nam
Viet Cong Strategy of Terror
Những bài thơ được nhiều người mến chuộng
*Cleaning Gutters*Gutter Guards*Gutter Repair*Gutter Installation*5" and 6" Seamless Gutters*Roof Repair*Rotten Wood Repair
No Money Down. Paid Full When Finish The Job.
All of our work is 100% guaranteed, you'll never have to worry about the quality of our
404-642-9383
Tiến Sĩ Luật Khoa Tom Huỳnh/ 949-444-2544
*ĐMCS

 

Giám đốc Tòa soạn báo BILD (Đức) viết cho Chủ tịch Nước Trung quốc: “Ông đang gây nguy hiểm cho toàn thế giới"

Người dịch: Hoài Việt
 
 tap can binh 2
 

Tòa Đại sứ của ông ở Berlin đã gửi cho tôi một bức thư ngỏ, vì chúng tôi đã hỏi trên báo BILD, rằng Trung Quốc có nên trả cho thiệt hại kinh tế khủng khiếp mà virus Corona hiện đang gây ra trên toàn thế giới hay không.

Tòa Đại sứ của ông gọi đó là “khả ố” và cáo buộc tôi là “khích động chủ nghĩa dân tộc”. Hãy để tôi nói một vài điều về vấn đề này.

1. Ông cai trị bằng giám sát, theo dõi. Ông sẽ không trở thành Chủ tịch Nước nếu không có sự giám sát. Ông có thể giám sát mọi thứ, mọi người dân của ông, nhưng ông từ chối giám sát các thị trường động vật có nguy cơ lây lan cao ở nước ông. Bất kỳ tờ báo hay trang web bất đồng nào, ông cũng đều bắt đóng cửa, nhưng lại không phải là các quầy bán súp dơi. Ông không chỉ giám sát người dân của mình, mà ông còn gây nguy hiểm cho họ – và cả thế giới.

2. Giám sát dẫn đến thiếu tự do. Ai không tự do thì không sáng tạo. Những người không sáng tạo thì không phát minh ra bất cứ điều gì. Đó là lý do tại sao ông đã biến đất nước của ông trở thành nhà vô địch thế giới về trộm cắp tài sản trí tuệ. Trung Quốc làm giàu cho chính mình bằng những phát minh của người khác, thay vì tự mình nỗ lực phát minh. Lý do cho điều này là ông không để những người trẻ ở đất nước ông tự do suy nghĩ. Cú xuất khẩu vĩ đại nhất của Trung Quốc mà không ai muốn có, vậy mà nó đã đi khắp thế giới, đó là Virus Corona.

3. Khi ông, chính quyền của ông và các nhà khoa học của ông phải biết từ lâu, rằng Corona được truyền từ người sang người, thì ông đã để cả thế giới mò mẫm trong bóng tối. Các chuyên gia hàng đầu của ông đã không trả lời điện thoại, không trả lời email khi các nhà nghiên cứu phương Tây muốn biết chuyện gì đang xảy ra ở Vũ Hán. Ông đã quá tự hào là một người theo chủ nghĩa dân tộc để nói sự thật về điều mà ông cảm thấy như là một ô nhục cho đất nước.

4. Tờ Washington Post tường thuật rằng, các phòng thí nghiệm ở Vũ Hán đã nghiên cứu virus corona trên dơi mà không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Tại sao phòng thí nghiệm chất độc của ông không an toàn như những nhà tù cho tù nhân chính trị của ông? Ông có muốn giải thích điều này với những người góa, con gái, con trai, chồng, cha mẹ của nạn nhân Corona trên khắp thế giới không?

5. Ở đất nước ông, mọi người đã và đang xầm xì về ông. Quyền lực của ông đang sụp đổ. Ông đã tạo ra một Trung Quốc mờ đục, dấu diếm; từng trước hết là một Nhà nước giám sát vô nhân đạo và bây giờ là làm sự lây lan một bệnh dịch chết người. Đây là di sản chính trị của ông.

Tòa Đại sứ của ông cho tôi biết rằng, tôi sẽ sai lầm cho “tình hữu nghị truyền thống của hai dân tộc chúng ta”. Tôi cho rằng, ông coi đó là một “tình bạn” tuyệt vời nếu bây giờ ông hào phóng gửi mặt nạ đi khắp thế giới. Tôi không gọi đó là tình hữu nghị, nhưng đó là chủ nghĩa đế quốc nực cười. Ông muốn củng cố Trung Quốc thông qua một dịch bệnh xuất phát từ Trung Quốc. Tôi không nghĩ, cá nhân ông qua đó có thể cứu được quyền lực của ông. Tôi tin rằng, sớm hay muộn Corona sẽ chấm dứt sự nghiệp chính trị của ông.

Trân trọng

Julian Reichelt (Bildzeitung)

Người dịch: Hoài Việt

 

Dòng Chúa Cứu Thế SàiGòn
hát nhạc trữ tình bằng giọng "Quảng Nam"